kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được khá nhiều thành phần ưu thích ngày nay đối với rất nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể nghiên cứu về công nghệ chăm sóc và kỹ thuật trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên tìm hiểu biện pháp chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Bên cạnh đó bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được quá nhiều người biết tới thời điểm này, là loài cây hoa leo số 1 ngày nay được quá nhiều đối tượng chọn lựa tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển khá tốt với cơ hội khí hậu, tuy nhiên do tính “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì vậy liệu pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào trong vòng tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh vô cùng tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì vậy bạn có thể trồng cây ở trên bất kỳ dạng đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


liệu pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng liệu pháp là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây đã không nhỏ ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn lựa chọn cách nhân giống bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước nóng khoảng tầm 4h và giữ độ ẩm cho hạt tương tự trong tầm 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn đã từng thực hiện ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt không khác một lớp đất mỏng và để gần nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần tưới ẩm cho hạt không khác để giúp cho hạt giống ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một số ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu hoạt chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có rất nhiều ánh sáng.

Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt nhất cần trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất. Trong tháng trước hết, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và khá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt song phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dưỡng chất chất thì bạn cần thiết phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm dinh dưỡng dưỡng chất để tiến triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn nên bổ sung thêm chất hoạt chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần read more phải liên tiếp bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cây xóa bỏ những cành không tiến triển để tập trung dưỡng chất chất vào những cành nặng nề hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa khá nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm rất nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân nghiêm trọng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có thế vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản”

Leave a Reply

Gravatar